Tham luận Đại hội Đảng bộ Quảng Hùng nhiệm kỳ 2020-2015

Đăng lúc: 09:37:52 25/05/2020 (GMT+7)

Đại hội Đảng các cấp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng sự phát triển của địa phương; Trong Đại hội có rất nhiều nội dung quan trọng cần giải quyết, có nhiều lĩnh vực của địa phương cần tham luận bàn bạc; song Đại hội vẫn dành một thời gian cho ý kiến đại diện cho khối giáo dục, của các nhà trường, đây chính là sự thể hiện cao nhất của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo địa phương của Đại hội cho công tác giáo dục của xã nhà.

THAM LUẬN

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUẢNG HÙNG NHIỆM KỲ 2020-2025

(Dự thảo)

Kính thưa đoàn chủ tịch.

Kính thưa đại hội.

Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của các nhà trường xin chân thành cám ơn các đồng chí trong trong ban chấp hành Đảng ủy khóa 2015-2020, các đồng chí Chủ tọa đại hội và toàn thể các đồng chí đảng viên dự đại hội.

cfe614df1af9e7a7bee8.jpg

Đảng viên Chi bộ Trường THCS dự Đại Hội

Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa đại hội:

Xã Quảng Hùng là địa phương có điều kiện cho phát triển giáo dục còn hạn chế so với mặt bằng chung của huyện Quảng Xương trước đây và của Thành phố hiện nay; song trong nhiệm kỳ qua công tác giáo dục của xã đã có những bước tiến mạnh mẽ và đã vươn lên thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của thành phố Sầm Sơn.

Đạt được những thành tích trên tôi xin nêu một số điểm nhấn quan trọng mà Đảng ủy và các nhà trường đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua:

Thứ nhất: Sau kỳ đại hội Đảng, Đảng ủy đã có nghị quyết cụ thể, sát với thực tế cho công tác giáo dục. Chỉ đạo sát việc thực hiện nghị quyết và đặc biệt trong hai nhiệm kỳ qua Đảng ủy đều tổ chức thành công lễ tổng kết "Việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về công tác giáo dục trên địa bàn toàn xã". Có ý nghĩa sâu rộng và có sức lan tỏa.

Thứ hai: Trong hai nhiệm kỳ qua Đảng ủy chỉ đạo việc quy hoạch xây dựng hệ thống các nhà trường, đảm bảo diện tích, tập trung xây dựng cải tạo khuôn viên, xây dựng môi trường giáo dục ở các nhà trường an toàn, xanh, sạch, đẹp. Đến thời điểm hiện tại 3 nhà trường và trạm y tế đều có thể xây dựng đạt chuẩn Quốc gia (Báo trước Đại hội là đồng chí Trưởng trạm Y tế hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ trường THCS)

Thứ 3. Đảng ủy đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trong địa phương, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác y tế giáo dục. Quan tâm nghiên cứu các nội dung tham mưu của các nhà trường về công tác giáo dục. Chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trong xã thực hiện, cùng chịu trách nhiệm với các nhà trường trong việc triển khai thực hiện nghị quyết; cùng giải quyết các vấn đề có liên quan trong công tác giáo dục. Chính vì vậy trong các năm qua hoạt động giáo dục của các nhà trường ổn định, không có những biểu hiện gây bức xúc trong học sinh và phụ huynh. Được sự đồng lòng và tin tưởng của nhân dân và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về phía các nhà trường:

Thứ nhất: Chi bộ các nhà trường đã thể hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động trong nhà trường, xây dựng được mối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ giáo viên, xây dựng đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

5abf394a87f87da624e9.jpg

Đảng viên trường THCS và trường Tiểu Học dự Đại hội
     Thứ 2: Tăng cường xây dựng môi trường giáo dục an toàn, xây dựng nề nếp dạy học. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng toàn diện. Tạo sự thống nhất cao trong hệ thống các nhà trường trong xã.

THCS là trường có trách nhiệm đầu ra về chất lượng. Chính vì hiệu quả chất lượng của xuyên xuốt trong cả 3 cấp học nên chất lượng đầu ra khối THCS trong nhiều năm qua luôn được PGD đánh giá xếp trong tóp đầu TP về chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi và chất lượng thi vào THPT.

Với những thành tích đã đạt được hiện trường THCS và trường Mầm Non vinh dự được UBND Thành phố chỉ đạo xây dựng cơ quan đơn vị kiểu mẫu năm 2020 theo quyết định 09/2019/QĐ ngày 18/4/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Để tiếp tục phát huy và thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội về công tác giáo dục y tế tôi xin có một số ý kiến đề xuất:

- Trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Đảng ủy tiếp tục quan tâm hơn tới công tác giáo dục y tế trên địa bàn xã. Trước mắt cần quan tâm đến đến một số nhiệm vụ cụ thể sau:

+ Đối với trạm Y tế: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu mới, đầu tư thêm trang thiết bị y tế xây dựng trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia về y tế trong năm 2020.

+ Trường Mầm Non: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, bổ sung cở sở vật chất, hoàn thành các tiêu chí công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và đánh giá ngoài trong tháng 11 năm 2020.

+ Trường Tiểu Học: Đã được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018. Tiếp tục bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, duy trì và phát huy các chuẩn đã đạt được, từng bước xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2.

+ Trường THCS: Hoàn tất các hạng mục nhà trường đã trình để được kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 11 năm 2020.

Các nhà trường và trạm y tế tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tăng cường công tác dạy học, đổi mới công tác quản lý, giữ vũng các danh hiệu, hoàn thành các tiêu chí và hồ sơ cho đánh giá ngoài và công nhận, công nhận lại trường, trạm đạt chuẩn quốc gia.

Kính thưa đại hội: Được đại hội quan tâm cho phép phát biểu tham luận tại đại hội, đây là một số ý kiến cơ bản được phát biểu trước đại hội. Rất mong trong nhiệm kỳ tới Đảng ủy tiếp tục quan tâm và chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trong xã, các nhà trường hoàn thành và hoàn thành thắng lợi nghị quyết của Đại hội về công tác giáo dục, y tế.

Cuối cùng xin chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cám ơn