TRƯỜNG THCS QUẢNG HÙNG CHUNG TAY LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG BIỂN

Đăng lúc: 17:29:49 09/05/2020 (GMT+7)

TỔNG VỆ SINH KHU VỰC BIỂN NAM SẦM SƠN, ĐỊA PHẬN XÃ QUẢNG HÙNG

Thực hiện kế hoạch số 1604/KH-UBND của chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn, về việc đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm chuẩn bị cho mùa du lịch Sầm Sơn năm 2020, ngày 05 tháng 5 năm 2020. Sáng nay, thứ 7 ngày 09 tháng 5 năm 2020, trường THCS Quảng Hùng ra quân tổng vệ sinh làm sạch môi trường biển, khu vực biển Nam Sầm Sơn, địa phận xã Quảng Hùng.
           Đúng 6h45p, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường có mặt tại địa điểm được phân công. Giáo viên phụ trách các lớp tập trung học sinh, điểm diện, phân công nhiệm vụ và dặn dò các em những điều cần thiết trước khi bắt tay vào công việc chính.

33ca3fb71479ee27b768.jpg

Học sinh tập trung tại bãi biển, lắng nghe thầy cô giáo phân công nhiệm vụ.

Đúng 7h00p, thầy trò bắt tay vào công việc.
            Trên bãi biển, nhiều loại rác thải nằm rải rác. Có những loại rác tahir khó phân hủy như túi nilong, vỏ chai bằng nhựa, và nhiều loại rác thải khác như tấm xốp, vỏ cây, xác các loài động vật,... Có lẽ, sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, giờ đây chúng mới được sóng đưa vào bờ. Và nhiệm vụ của thầy trò nhà trường là thu gom về vị trí tập kết để nhân viên công ty môi trường đô thị thu gom, xử lý.
            Với tinh thần chung tay làm sạch môi trường biển, góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho việc giữ vệ sinh môi trường chung nên mỗi thầy cô cũng như mỗi em học sinh đều hào hứng với tinh thần trách nhiệm cao. Ai cũng nhiệt tình với công việc, thu dọn từng vỏ chai, từng bao bì nilong, từng cọng rác, ... để bãi biển trở nên sạch đẹp hơn. Dù mồ hôi nhễ nhại nhưng gương mặt mỗi người đều tươi vui, hớn hở.

8e305351c79e3dc0648f.jpg

Học sinh làm việc theo nhóm.

9413fa236fec95b2ccfd.jpg
                                         Các em chăm chú vào công việc được giao.
             53af10b885777f292666.jpg

Cô trò lớp 8b đang nhặt nhạnh từng mẫu rác thải.

5921cf1e5bd1a18ff8c0.jpg
 Có em lặng lẽ một mình với công việc.

Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, chỉ một thời gian ngắn, toàn bộ rác thải đã được đưa về khu vực tập kết, chờ nhân viên công ty môi trường đô thị thu gom và xử lý.

633ff0d765189f46c609.jpg
                      Rác được tập kết về vị trí quy định.

Nhờ có bàn tay miệt mài của mỗi thầy cô, của mỗi em học sinh, nhờ tinh thần tự giác, không quản trời nắng, nóng mà chỉ hơn 2 tiếng làm việc, bãi biển trở nên sạch hơn, đẹp hơn. Bờ biển như dài thêm ra. Những con sóng vỗ vào bờ cát cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Hàng phi lao rì rào ca hát,...

1b1ac2ca94046e5a3715.jpg

4b3b6491325fc801914e.jpg

023a189a4e54b40aed45.jpg
 Bãi biển sạch hơn, đẹp hơn.

Nhìn bãi biển lúc này trong lòng mỗi chúng tôi lâng lâng một niềm vui khó tả. Dù mồ hôi đã rơi, dù mệt mỏi, nhưng được góp phần công sức của mình cho môi trường chung là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi thầy trò trường THCS Quảng Hùng mến yêu!

Giáo viên: Nguyễn Thị Thu

(Bấm vào đây để nhận mã)